Breaking News
Loading...
Thứ Tư, 11 tháng 5, 2022

Dưa chuột có tốt cho bạn không? Đây là những gì một chuyên gia dinh dưỡng nói

tháng 5 11, 2022

Món salad và gói rau của bạn sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu nó, và chúng ta đừng thảo luận về cuộc sống mà không có dưa chua! Chúng tôi thích dưa chuột của mình, nhưng chúng có thực sự tốt cho bạn không? Hãy cùng tìm hiểu xem các chuyên gia dinh dưỡng có những chia sẻ nào.

Cắt chúng thành món salad hoặc ngâm chúng trong nước muối yêu thích của bạn; dưa chuột là một thực phẩm ngon trong nhà bếp cho dù bạn thưởng thức chúng theo cách nào. 

Chúng tôi yêu thích hương vị tươi ngon giòn của chúng, được tôn vinh trong nhiều món ăn khác nhau từ các nền văn hóa trên toàn cầu. Trong khi không có tranh cãi về giá trị của chúng trong các ứng dụng ẩm thực, bạn có thể tự hỏi, liệu chúng có thực sự tốt cho bạn không? 

Hãy cùng khám phá dinh dưỡng của dưa chuột và những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của dưa chuột.

Dinh dưỡng dưa chuột

Dưa chuột là một thành viên của họ bầu bí hoặc Curcurbitaceae , cũng bao gồm dưa, bí và bí ngô. Chúng phát triển trên dây leo và tạo ra hoa mà khi được thụ phấn, chúng sẽ biến thành quả!

Dưới đây là các thông tin dưa chuột bao nhiêu calo theo một nguồn thông tin đáng tin cậy cho hay. 

  • 16 calo
  • 0,6 g protein
  • 4 g carbohydrate
  • 2 g đường
  • 0,6 g chất xơ
  • 0,1 g tổng chất béo
  • 0 g chất béo bão hòa
  • 2 mg natri

Lợi ích sức khỏe của dưa chuột

Những lợi ích sức khỏe của dưa chuột là gì? Đây là những gì chúng tôi biết:

Hàm lượng nước cao

Dưa chuột chủ yếu là nước, khoảng 95%, và điều đó làm cho chúng trở thành một lựa chọn thực phẩm tuyệt vời để hydrat hóa. 

Được cung cấp đủ nước có lợi cho toàn bộ cơ thể của bạn — giúp bạn tập trung, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ cho các khớp và các cơ quan khỏe mạnh và được bảo vệ, đồng thời loại bỏ chất thải trong cơ thể. 

Duy trì lượng nước nạp vào cơ thể cũng giúp ngăn ngừa táo bón, đồng thời tăng cường sức khỏe đường ruột.

Ít calo

Với dưa chuột, bạn sẽ có được nhiều cảm giác sảng khoái mà không chứa nhiều calo, khiến chúng trở thành một loại thực phẩm hữu ích khi giảm hoặc duy trì cân nặng. Frances Largeman-Roth, RDN, chuyên gia dinh dưỡng và tác giả của Smoothies & Juices: Prevention Healing Kitchen cho biết: “Đối với những người thích một món ăn nhẹ giòn, dưa chuột là lý tưởng vì chúng chỉ chứa 16 calo mỗi cốc .

Dưỡng da và chống cháy nắng

Nồng độ nước cao và thành phần chống oxy hóa của dưa chuột giúp giữ nước và bảo vệ da. Largeman-Roth nói: “Dưa chuột rất giàu khoáng chất silica, giúp giữ cho làn da khỏe mạnh. 

Silica được biết đến với vai trò tổng hợp collagen, giữ cho làn da của bạn luôn mịn màng và săn chắc. Và bởi vì tác dụng làm mát tự nhiên của chúng, dưa chuột thường được sử dụng để làm dịu vết cháy nắng và giảm bớt bọng mắt và kích ứng.

Giảm nguy cơ ung thư

Cucurbitacin là một hợp chất hóa học được tìm thấy trong dưa chuột và thường là tâm điểm của các cuộc nghiên cứu vì lợi ích bảo vệ sức khỏe tiềm năng của nó. 

Christy Wilson, RDN, một cố vấn dinh dưỡng tại Đại học Arizona cho biết: “Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Y tế Quốc tế , các hóa chất thực vật tự nhiên được tìm thấy trong dưa chuột đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư bằng cách giúp ngăn chặn các tế bào ung thư sinh sản. Dịch vụ Y tế trong khuôn viên trường. 

Cô ấy lưu ý rằng dưa chuột cũng chứa fisetin, một phân tử flavonol được tìm thấy trong trái cây và rau quả đã được chứng minh là có lợi ích chống oxy hóa và chống ung thư. 

Nhiều loại dưa chuột trồng trong nước đã được lai tạo để chứa ít hợp chất này hơn, nhưng vỏ vẫn là nguồn tập trung — vì vậy hãy tiếp tục ăn để gặt hái những lợi ích cho sức khỏe.

Bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, 88 triệu người Mỹ từ 18 tuổi trở lên bị tiền tiểu đường (đó là 34,5% dân số trưởng thành của Hoa Kỳ).

Chúng ta biết rằng chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán và quản lý bệnh tiểu đường, và đó là lý do tại sao lựa chọn thực phẩm rất quan trọng. "Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra mối tương quan giữa dưa chuột và khả năng đảo ngược các dấu hiệu bệnh tiểu đường", Largeman-Roth lưu ý. 

Những nghiên cứu này được thực hiện với những con chuột sử dụng chiết xuất dưa chuột, nhưng dữ liệu đầy hứa hẹn. Tamara Melton, MS, RDN, LD, ghi nhận nghiên cứu tương tựthực hiện ở động vật cho thấy dưa chuột có vai trò làm giảm lượng đường trong máu. 

Các nghiên cứu trên người là cần thiết trước khi đưa ra các khuyến nghị, nhưng có một điều chúng tôi biết chắc chắn là dưa chuột có hàm lượng carbohydrate thấp. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lượng đường trong máu, làm cho chúng trở thành một thực phẩm tuyệt vời cho những người bị tiền tiểu đường và tiểu đường.

Còn vị đắng và ợ thì sao?

Cucurbitacin là thủ phạm gây ra vị đắng của một số quả dưa chuột và chứng ợ hơi mà chúng có thể gây ra. Điều kiện trồng trọt và giống dưa chuột ảnh hưởng đến lượng hợp chất này trong dưa chuột của bạn. Mặc dù chúng ta yêu thích lợi ích bảo vệ sức khỏe của cucurbitacin, nhưng nếu bạn thấy mình nhạy cảm, hãy cân nhắc thử dưa chuột "không ợ", loại dưa chuột đã được trồng để loại bỏ vị đắng đó.

Cách chọn và bảo quản dưa chuột

Bất kể bạn chọn loại dưa chuột nào — Ba tư, Kirby (ngâm chua), Anh (không hạt), trồng trong vườn hay cắt lát — điều quan trọng là bạn phải biết những gì cần tìm và cách bảo quản chúng khi về nhà.

Tại cửa hàng, hãy quan sát tất cả các mặt của dưa chuột bạn định mua. Bạn sẽ muốn một chiếc không có bất kỳ vết nhăn, vết nhăn hoặc vết cắt nào. Nó phải có màu xanh lá cây toàn bộ và không có dấu hiệu của nấm mốc. Tiếp theo, hãy cảm nhận nó. Dưa chuột của bạn phải cứng và không có đốm mềm.

Khi về nhà, hãy cất dưa chuột vào tủ lạnh. Tốt nhất, dưa chuột nên được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 55 ° F, nhưng chúng sẽ không để được lâu ở nhiệt độ phòng ấm hơn trên quầy của bạn. Vì vậy, hãy giữ chúng ở vị trí ấm hơn trong tủ lạnh, như kệ trên cùng hoặc hướng về phía cửa ra vào. Vì dưa chuột chứa nhiều nước nên Largeman-Roth khuyên bạn nên tránh để phía sau tủ lạnh vì chúng có thể bị đông cứng.

Làm gì với dưa chuột

Nếu khu vườn của bạn đang tràn ngập dưa chuột hoặc nếu bạn tận dụng lợi thế của việc bán dưa chuột ở cửa hàng, đừng lo lắng, có rất nhiều món ăn ngon bạn có thể tạo ra với chúng! Wilson yêu thích "hương vị ngọt nhẹ và kết cấu giòn" của chúng, những đặc điểm mà cô ấy nói khiến chúng trở nên linh hoạt. 

Cô ấy khuyên bạn nên thêm chúng vào món salad, sử dụng chúng như một món ăn mát lạnh cho món ăn cay, ngâm chua hoặc dùng chúng trong nước chấm và nước sốt. Cần thêm ý tưởng? Hãy thử một số công thức nấu ăn yêu thích của chúng tôi như Salad dưa chuột & bơ , Súp dưa chuột kem và dưa chuột, sinh tố bạc hà & dưa lưới. 

Để xem thêm các nguồn thông tin hữu ích khác các bạn có thể truy cập: https://zemaspa.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer